Thứ sáu, 03/05/2019

Thắng ai thì thắng, đừng bao giờ thắng người bạn đời của mình

09/03/2019 12:39
[post_view]

Đứng trước cơn giận hờn của vợ, người đàn ông nên biết nhận sai, hay trước thái độ không hài lòng của chồng, người phụ nữ cũng phải biết mỉm cười cho qua chuyện.

Mỗi người chúng ta, ít nhiều đều có cái tôi của riêng mình. Nhưng trong tình yêu và hôn nhân, khi bạn giành chiến thắng sau một cuộc tranh cãi, khi đó tình cảm cũng đã rạn vỡ đi rồi.

Không có một cuộc hôn nhân nào hoàn hảo, không hề có va chạm, cãi vã. Đàn ông và phụ nữ muôn đời không bao giờ có thể hiểu hết nhau. Các cuộc cãi nhau trong hôn nhân đều xuất phát từ việc cả vợ và chồng đều mong muốn đối phương thấu hiểu mình. Nhưng cố giành phần thắng rồi chúng ta sẽ có được gì? Sau những giận hờn, cãi vã, hai người lại càng rơi vào cảm xúc tiêu cực, tình cảm vợ chồng rạn nứt dần dần.

Đừng thấy người kia im lặng là cho rằng họ đã biết nghĩ. Thật ra im lặng bởi bất lực, bởi chẳng thể làm cho người kia thấu hiểu mình. Im lặng trong hôn nhân rất đáng sợ. Nó thường châm ngòi cho những đổ vỡ, những tổn thương sâu hơn cả những cuộc cãi vã.

Điều khó nhất trong hôn nhân là học cách chấp nhận và yêu thương người mình đã lựa chọn. Tranh cãi, giành phần thắng không khó, khó nhất là trong những giây phút ấy biết giữ bình tĩnh, biết lắng nghe, biết nhìn lại chính mình.

Kết hôn thì dễ nhưng sống được với nhau cả đời rất khó. Yêu cầu mỗi người phải biết dung hòa, biết lắng nghe, biết kiên nhẫn nhiều hơn. Và trên hết, họ không bao giờ muốn giành chiến thắng trong hôn nhân. Bởi, thắng người mà mình yêu thương nhất thì cũng chẳng để làm gì!

Theo : 61giay

Đọc thêm

lên đầu trang