Thứ sáu, 03/05/2019

Mẹo vặt sửa giày bị sứt keo rất hiệu quả mà chẳng cần đến keo dán giày

24/02/2019 04:40
[post_view]

Đi giày dép khó chịu nhất là gặp những tình huống giày bị “há mõm”. Không cần đến keo dán giày, bạn vẫn có thể sửa giày ngay bằng những biện pháp đơn giản.

Đầu tiên, bạn cần giặt sạch và phơi khô đôi giày. Sau đó lấy giấy ráp đánh kĩ, làm sạch chỗ cần dán keo. Tiếp đến, bạn sử dụng dung dịch nước rửa chén, nước rặt, kem đánh răng và bột baking soda khuấy đều, bôi lên 2 mặt đế giày rồi ấn chặt trong vòng 2 phút. Sau khoảng 10 phút, đôi giày sẽ lại như mới.

Với những đôi giày bị bong một miếng da bên ngoài, bạn cũng thực hiện bước đầu tiên tương tự như trên. Sau đó sử dụng một miếng bông nhúng vào lòng trắng trứng, nhẹ nhàng thoa một lớp lên chỗ bị bong, không thoa quá nhiều, lòng trắng trứng giúp cho đôi giày bóng sáng, trông như mới trở lại. Tiếp đến, dùng tay ấn giúp khô vết xước, sau khi đã khô có thể bôi thêm 1 lớp xi giày, giày sẽ càng mới hơn.

Còn nếu đôi giày bị bong nghiêm trọng, bạn cần dùng đến súng bắn keo. Tiếp tục giặt giày và lấy giấy ráp đánh lên như những bước trên. Sau đó bạn dùng súng bắn keo dán lên chỗ bong, làm nóng và ép chặt, ấn chặt chỗ dán trong vòng 2 phút, để yên giầy  trong 10 phút, giầy sẽ nhanh chóng trở về nguyên trạng.

Đọc thêm

lên đầu trang