Thứ sáu, 03/05/2019

Đừng tự tổn thương mình nữa, quên một người không khó nếu bạn làm được điều này

09/03/2019 01:04
[post_view]

Tình đơn phương, tình cảm đến từ 1 phía thường chỉ mang lại những cảm xúc tiêu cực mà thôi. Tự bạn phải “xóa sổ” nó đi nếu không muốn bản thân đắm chìm mãi không có lối ra. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn quên đi nỗi đau sau thất bại trong tình cảm.

1. Chấp nhận một thực tế là người đó không cần bạn.

Tình cảm là thứ rất khó khẳng định. Nhiều lúc yêu chỉ đơn giản là yêu và hết yêu chỉ đơn giản là hết yêu. Sự thật đôi khi khó chấp nhận nhưng đó là điều trước sau gì cũng sẽ đến. Hãy chấp nhận sự thật là bạn không được yêu thương còn hơn dối lòng để chuốc thêm sầu khổ.

2. Đừng quá để ý đến họ

Xa mặt cách lòng. Đây sẽ là phương châm của bạn nếu bạn muốn vượt qua tình yêu không có kết quả này. Giữ khoảng cách càng xa càng tốt. Chuyển dòng suy nghĩ của bạn sang một hướng khác. Hãy suy nghĩ về ước mơ và mong muốn của cá nhân bạn chứ không phải hạnh phúc trong mối quan hệ yêu đương với người không yêu bạn.

3. Tìm người có cùng vấn đề với mình để chia sẻ

Tâm sự là cách tốt nhất để giải tỏa cảm xúc. Người ngoài sẽ có cách nhìn khách quan và cho bạn lời khuyên thích hợp. Đôi khi cũng chẳng cần gì nhiều ngoài một cuộc nói chuyện thật lòng đâu.

4. Hãy chăm sóc bản thân mình

Dù thế nào cũng đừng bỏ bê và hành hạ bản thân. Bạn có thể muốn tự làm tổn thương, ôm hy vọng rằng người yêu mình sẽ nhìn thấy và hiểu được nỗi đau của bạn – nhưng họ sẽ không vì thế mà thay đổi được đâu. Bạn sẽ chỉ nhận được sự tổn thương từ thể chất đến tinh thần nếu cứ buông thả như thế.

5. Đừng tức giận

Thất bại trong tình yêu là một phần của cuộc sống. Người ấy không yêu bạn có thể vì họ không thuộc về bạn cho nên cũng đừng suy nghĩ tiêu cực về họ, vì họ không có nghĩa vụ phải hy sinh vì hạnh phúc của bạn.

Hãy luôn nhớ rằng: Chuyện gì rồi cũng sẽ qua, thời gian luôn là liều thuốc tốt nhất. Nếu mãi vẫn chưa nguôi ngoai, tức là chưa đủ thời gian.

Theo : 61giay

Đọc thêm

lên đầu trang