Thứ tư, 08/05/2019

Đừng để con ngủ với ông bà nếu bạn muốn bé sau này thông minh, khỏe mạnh

04/03/2019 01:50
[post_view]

Người ngủ cùng bé trước 3 tuổi sẽ quyết định rất nhiều đến tính cách cả đời của bé. Vì vậy bố mẹ cần đặc biệt chú ý khi chọn người ngủ cùng con trong giai đoạn này.

Trẻ ngủ với bố mẹ, đặc biệt là mẹ sẽ phát triển tối ưu

Giữa bé và mẹ có sợi dây liên kết đặc biệt không thể bị chia cắt. Khi bé ở bên cạnh mẹ, bé sẽ cảm thấy an toàn tuyệt đối. Ngủ với mẹ sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái, dễ chịu, không còn sợ hãi, lo lắng.Muốn con phát triển tốt, mẹ nên ngủ với bé trong giai đoạn đầu đời.

Trẻ ngủ cùng ông bà, trí não kém phát triển

Những người lớn tuổi thường hô hấp kém do quá trình lão hóa, đặc biệt khi ngủ vào ban đêm, người già sẽ hít thở nhiều hơn so với bình thường. Vì thế để bé ngủ với ông bà, sẽ khiến bé hít vào cơ thể một lượng lớn khí thải. Điều này sẽ khiến trí tuệ bé phát triển kém và tính cách sau này cũng bị ảnh hưởng tiêu cực. Lựa chọn tốt nhất cho bố mẹ là cho bé ở bên ông bà vào ban ngày.

Ngủ một mình giúp bé tự lập

Bố mẹ nên lựa chọn thời gian thích hợp tùy theo hoàn cảnh từng gia đình, cũng như sự phát triển của từng bé. Thông thường sau 3 tuổi, bố mẹ có thể bắt đầu tập cho bé ngủ một mình vì khi này bé đã có khả năng tự lập. Như vậy, để đảm bảo sự phát triển toàn diện của con, trong giai đoạn đầu mẹ nên ngủ với bé để giúp bé được trấn an, vỗ về. Điều này sẽ giúp bé tự tin, mạnh mẽ hơn khi lớn lên.

 

 

 

Đọc thêm

lên đầu trang