Thứ hai, 06/05/2019

Bố mẹ phải nhớ: Dùng giàu nuôi con gái, dùng nghèo nuôi con trai

04/03/2019 01:50
[post_view]

Cách nuôi dạy con trai và con gái vốn không giống nhau. Có 3 điều cần tránh khi nuôi con trai và 5 điều cần tránh khi nuôi con gái mà cha mẹ nên biết.

3 điều cần tránh khi nuôi con trai

1. Nuôi con trai tránh giàu

Người ta thường nói rằng “nghèo nuôi con trai, giàu nuôi con gái”. Khi giáo dục con trai nên nghiêm khắc hơn, đặc biệt đối với vật chất. Hãy để con chịu khổ chút ít, để con trải nghiệm thất bại, rèn luyện tính tự lập và chịu trách nhiệm.

2. Không nên để con trai phụ thuộc vào mẹ

Bố mẹ nên tách con trai khỏi mình sớm hơn con gái, tránh để con phụ thuộc. Đặc biệt không nên để con trai quá quyến luyến mẹ. Có như vậy khi lớn lên sẽ trở nên độc lập và dễ dàng thích nghi với xã hội này.

3. Tránh con trai quá lôi thôi, lếch thếch

Cho dù con có tướng mạo bình thường, nhưng nhất định phải để ăn mặc chỉnh tề, vệ sinh sạch sẽ. Điều này dễ để lại ấn tượng tốt cho mọi người, có lợi cho sự phát triển tương lai của con sau này.

5 điều cần tránh nuôi con gái

1. Tránh nuôi con gái thiếu thốn, tội nghiệp

Đối với con gái, nên dùng sự “giàu có” để dạy. “Giàu” ở đây nghĩa là ngay từ lúc còn nhỏ cha mẹ nên chú trọng bồi dưỡng khí chất, bồi dưỡng tri thức cho con, luôn khuyến khích, cổ vũ, dùng những lời lẽ yêu thương. Điều đó sẽ giúp con có tính cách độc lập, không dễ bị hấp dẫn bởi những thứ hào nhoáng hư vinh, cũng không vì những thứ đó mà con làm mất đi bản thân mình.

2.  Phụ thuộc

Con gái nên học cách tự lập, để không dựa dẫm vào người khác. Bằng cách này, sau khi kết hôn, con gái sẽ không dựa dẫm vào chồng.

3. Tính khí nóng nảy

Đừng xem con như công chúa, muốn gì được nấy. Hãy dạy con bình tĩnh, dịu dàng chứ không phải hèn nhát.

4. Quá nũng nịu

Làm nũng chút ít thì dễ thương, còn thái quá thì chỉ khiến người khác không chịu nổi. Mọi người sẽ nghĩ đây là một cô gái buông thả, không có năng lực.

5. Trọng nam khinh nữ

Nếu ý nghĩ này tồn tại trong một thời gian dài thiếu hụt tình yêu sẽ khiến con gái rất dễ tự ti.

 

 

 

 

 

 

Đọc thêm

lên đầu trang